ข่าว > การศึกษา > มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอแสดงความยินดีกับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร

25 ธันวาคม 2566

มหาวิทยาลัยศิลปากร ขอแสดงความยินดีกับคณะเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสาร (ไอซีทีศิลปากร) ในโอกาสที่นักศึกษาได้รับรางวัลชนะเลิศทั้งสาขาช้างเผือกและสาขาช้างเผือกพิเศษ

ในเทศกาลภาพยนตร์สั้นครั้งที่ 27 โดย หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) และมูลนิธิหนังไทยฯ​  มีผลงานจุลนิพนธ์และผลงานนักศึกษาปัจจุบันได้รับรางวัลทั้งสิ้น 4 รางวัลได้แก่

- รางวัลช้างเผือก (ภาพยนตร์สั้นระดับอุดมศึกษา)

1. รางวัลชนะเลิศ  เรื่อง อีป๊อด (That Girl Named Pord) โดย ภัทรพรรณ ประไวย์  (ปอ) สาขานิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ รุ่น 13

- รางวัลช้างเผือกพิเศษ (ภาพยนตร์สั้นระดับมัธยมศึกษา)

1. รางวัลชนะเลิศ เรื่อง โชคชะตาเล่นตลก (Twist Of Fate) โดย จิรชยา ไชยโย (ขวัญ) นักศึกษาสาขานิเทศศาสตร์ ชั้นปีที่ 1 (รุ่น 16)

- รางวัลดุ๊ก (ภาพยนตร์สารคดี)

1. ประกาศนียบัตรชมเชย เรื่อง Surf Your Soul โดย วิชชุลดา เย็นจิตร (นา) สาขานิเทศศาสตร์ เอกการสื่อสารมวลชน รุ่น 3

- รางวัลดิจิทัล ฟอรัม (ภาพยนตร์ที่มีความยาวมากกว่า 30 นาที)

1. ประกาศนียบัตรชมเชย  จากเรื่อง เยลลี่ปีโป้ โดย ชนิดา ช่วยแก้ว (เล่) สาขานิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ รุ่น 3

- นอกจากนั้นยังมีผลงานของศิษย์เก่าที่ได้รับรางวัลได้แก่

1. A Love Letter to My Sister โดย นภสินธฺุ์ สามแก้วแจ่ม (เกม) ศิษย์เก่านิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ รุ่น 10 ได้รับรางวัลประกาศนียบัตรชมเชยสาขาดุ๊ก (ภาพยนตร์สารคดี)

2. Mother and Me โดย เศรษฐสิริ ชาญจรัสพงศ์ (ไซอิ๋ว) ศิษย์เก่านิเทศศาสตร์ เอกภาพยนตร์ รุ่น 5 ได้รับรางวัลประกาศนียบัตรชมเชยสาขาดุ๊ก (ภาพยนตร์สารคดี)