ข่าว > กิจกรรม > Congratulations.! ภก.รศ.ดร.ธีรศักดิ์ โรจนราธา

12 ตุลาคม 2561

ภก.รศ.ดร.ธนะเศรษฐ์ ง้าวหิรัญพัฒน์ (คณบดีคณะเภสัชศาสตร์) กล่าวในนามของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากรขอแสดงความชื่นชมยินดีกับ รศ.ดร.ธีรศักดิ์ โรจนราธา ได้รับรางวัลผลงานวิจัยเชิงวิชาการ สาขาวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ประจำปี 2561 ของมหาวิทยาลัยศิลปากร จากผลงานเรื่อง การพัฒนาเทคนิคบนแผ่นกระดาษสำหรับตรวจหาอัตราส่วนที่เหมาะสมระหว่างดีเอ็นเอกับตัวพาที่มีประจุบวกในตำรับนำส่งยีน ผลงานวิจัยดังกล่าวได้รับทุนสนับสนุนการวิจัยจาก คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และได้รับการตีพิมพ์เป็นบทความวิจัยเรื่อง Green, fast and cheap paper-based method for estimating equivalence ratio of cationic carriers to DNA in gene delivery formulations ในวารสาร European Journal of Pharmaceutical Sciences, Volume 115, 2018 โดย รศ.ดร.ธีรศักดิ์จะเข้ารับรางวัลดังกล่าวในวันสถาปนามหาวิทยาลัยศิลปากร 12 ตุลาคม 2561 ณ ศูนย์ศิลปวัฒธรรมเฉลิมพระเกียรติฯ มหาวิทยาลัยศิลปากร